Icon Collap
Home » Độ tuổi nên làm Sinh trắc vân tay cho con?

Độ tuổi nên làm Sinh trắc vân tay cho con?

28/07/2020 admin Hiểu Sinh trắc vân tay

Sinh trắc vân tay hiện nay là một công cụ khá phổ biến trong nuôi dạy con. Các bậc phụ huynh đang sử dụng Sinh trắc vân tay để hiểu con, tương tác với con từ đó có những định hướng phù hợp cho Con. Vậy, độ tuổi nên làm sinh trắc vân tay cho Con là bao nhiêu?

Làm sinh trắc vân tay biết được:

– Bạn thuộc kiểu tính cách nào? Điểm mạnh, điểm yếu của từng kiểu tính cách và cách thức tương tác với nhau giữa các kiểu tính cách để dung hòa các mối quan hệ.

– Bạn phù hợp với phong cách học tập (Nghe – Nhìn – Vận động) và tiếp nhận thông tin nào?

– 5 chỉ số thông minh IQ, CQ, EQ, SQ, AQ.

– 9 loại hình thông minh : Thông minh nội tâm, thông minh ngôn ngữ, thông minh hiện sinh, thông minh âm nhạc, thông minh Locgic – toán, thông minh tương tác, thông minh vận động, thông minh tự nhiên, thông minh thị giác – không gian.

– Đề xuất nghề nghiệp, lựa chọn các loại hình hoạt động phù hợp với tính cách, tiềm năng của mỗi người.

Độ tuổi nên làm sinh trắc vân tay cho con?

Cha Mẹ thường băn khoăn độ tuổi phù hợp để làm Sinh trắc vân tay cho Con. Thực ra ở mỗi độ tuổi, sinh trắc vân tay đều mang lại những giá trị nhất định. Điều này tùy thuộc vào việc bạn muốn sử dụng nó vào mục đích gì.

12 tháng – 6 tuổi: Đây được xem là giai đoạn vàng. Trong giai đoạn này trẻ bắt đầu phát triển, nhất là về não bộ. Hơn nữa, giai đoạn này cũng là thời điểm trẻ nhận thức rất nhanh, đặc biệt là những tác động bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư duy, tính cách, sự linh hoạt, sự tự tin… của trẻ.

Trẻ bắt đầu biết nói. Ngôn ngữ được sử dụng thuần thục dần dần. Đây là một đặc điểm rất quan trọng, qua lời nói trẻ hiểu được ý đồ và thái độ người khác, dần dần hình thành những biểu tượng về các sự vật. Khi ngôn ngữ phát triển, trẻ không chỉ tiếp xúc với sự vật qua cảm giác và vận động, mà còn qua ngôn ngữ. Thời kỳ này, trẻ bắt đầu cố gắng tự lập. Trẻ bắt đầu tự khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ xung quanh. Hiểu được cách thức tiếp nhận thông tin của trẻ trong giai đoạn này là điều vô cùng quan trọng để Cha Mẹ hiểu Con hơn. Vì sẽ có những bạn thích tự tìm tòi, khám phá; một số bé lại cần sự chỉ dẫn từ mọi người rồi bắt chước, làm theo.

Cha Mẹ làm sinh trắc vân tay cho Con trong độ tuổi này sẽ là cơ sở để hiểu Con, biết được những vùng tiềm năng vượt trội hay chưa vượt trội của trẻ từ đó sẽ có những cách thức tương tác và lựa chọn hoạt động, môi trường học tập, vui chơi phù hợp cho Con.

Từ 3 – 6 tuổi còn là quá trình Con bắt đầu đến trường mầm non để học. Con không nhất thiết phải học kiến thức về văn hóa nhưng sẽ bắt đầu tiếp xúc với các môn năng khiếu như vẽ, nhạc, thủ công…Thật khó để Cha Mẹ ngay lập tức có thể nhận biết được Con mình thích học theo kênh nghe, nhìn hay vận động. Sử dụng công cụ sinh trắc vân tay sẽ giúp Cha Mẹ biết được cách học phù hợp và hiệu quả của Con để có cách thức dạy Con phù hợp.

Đặc biệt, ở giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 (có thể kéo dài từ trước và sau 6 tháng tính từ thời điểm Con 3 tuổi); Cha Mẹ sẽ cảm thất rất mệt mỏi với Con do bé khá bướng bỉnh và thích làm theo ý mình nhiều hơn nên đôi khi tỏ ra “chống đối” với Cha Mẹ. Nguyên nhân chính là do trẻ muốn tự lập và tự làm mọi thứ nhưng chưa trọn vẹn nên sẽ hay bị hư/bể/chưa phù hợp; do đó, mâu thuẫn giữa Cha Mẹ và Con ngày càng nhiều nêu không hiểu tâm lý, tính cách trẻ giai đoạn này.

6 tuổi – 12 tuổi:

Giai đoạn này là giai đoạn trẻ bắt đầu rời xa trường mầm non và bước vào môi trường học đường; do đó Thầy cô, nhà trường và nhóm bạn sẽ ảnh hưởng đến trẻ rất nhiều trong giai đoạn này. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ phát triển tính hiệu quả và học những kĩ năng giúp thành công ở trường. Nhiệm vụ chính trong thời gian này là giúp trẻ xây dựng được các mục tiêu. Trẻ sẽ dễ cảm thấy tự ti vào bản thân hay thua kém so với bạn bè. Trong giai đoạn này, các Con cũng thường giữ những suy nghĩ trong lòng, ngại tâm sự với mọi người kể cả người thân vì cảm giác thiếu an tâm hay sự thấu hiểu.

Sử dụng công cụ sinh trắc vân tay trong độ tuổi này, Cha mẹ sẽ hỗ trợ Con xác định phương pháp học tập phù hợp và cách thức hướng dẫn Con học bài hiệu quả hơn. Đồng thời, thông qua việc hiểu Con, Cha Mẹ và trẻ sẽ tìm thấy tiếng nói chung để thông cảm và gần gũi với nhau hơn.
Đồng thời Cha mẹ sẽ dễ dàng định hướng cho con trong việc lựa chọn các hoạt động cũng như các môn học để phát triển một cách toàn diện và hạnh phúc nhất.

12 tuổi – 18 tuổi:

Đây là quá trình quan trọng chuyển đổi từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành; giai đoạn này trẻ sẽ phát triển rất mạnh về thể chất và trở nên độc lập hơn. Trẻ cũng bắt đầu hướng về tương lai xét trên mặt sự nghiệp, quan hệ, gia đình,… Nhu cầu hòa nhập và thuộc về của con hình thành mạnh trong thời kì này.

Nếu như từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng để con phát triển về não bộ, định hình tính cách của Con thì từ 12 tuổi -18 tuổi là độ tuổi các bạn sẽ đứng trước những quyết định quan trọng liên quan đến lựa chọn trường, chọn ngành, chọn nghề.

Làm sinh trắc vân tay cho Con trong giai đoạn này không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về đặc điểm tính cách của mình bẩm sinh. Điều này hỗ trợ các bạn lý giải cho những hành động của mình như “cuồng” một thần tượng nào đó, thích hoạt động và vận động, thích ở một mình và hay suy tư, hay nổi nóng, hay tự ti,…Lúc này, không chỉ Cha Mẹ là người hiểu Con mà Sinh trắc vân tay còn giúp các Con tự hiểu chính mình, phát hiện ra những điểm mạnh của bản thân để từ đó có những định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất.

Như vậy, vân tay là không đổi trong suốt cuộc đời. Chính vì thế làm sinh trắc vân tay dù ở độ tuổi nào cũng cho ra những đặc điểm và chỉ số duy nhất. Vì thế, NextGen khuyến khích Cha Mẹ làm sinh trắc vân tay sớm để hiểu Con và có những phương pháp nuôi dạy Con phù hợp và hiệu quả hơn.

 

Chia sẻ:
0888479579