Icon Collap

Sinh trắc vân tay – Công cụ nuôi dạy con hiệu quả

20/02/2020 Việt Hà Hiểu Sinh trắc vân tay

Phương pháp nuôi dạy con luôn là nỗi lo của các ông bố, bà mẹ. Nỗi lo này xuất hiện ngay từ những ngày đầu họ biết mình sẽ có thiên chức cao cả đó. Bởi lẽ, mục tiêu cuối cùng của Cha Mẹ cũng là mong muốn đưa đến những điều tốt đẹp nhất cho Con. Và chúng tôi gọi đó là xây dựng thế hệ tiếp nối hạnh phúc, được là chính mình, có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Áp dụng nhiều phương pháp nuôi dạy con nhưng vẫn chưa hiệu quả

Ngày biết mình sắp lên chức, một thiên chức vô cùng cao cả nhưng cũng nhiều nỗi lo, gánh nặng. Đó là được gọi với chức danh mới, thân thương hơn, lạ hơn nhưng hạnh phúc hơn “Cha – Mẹ”. Cũng giây phút đó, những ông bố, bà mẹ của chúng ta bắt đầu nôn nao tìm hiểu tài liệu, khóa học về nuôi dạy Con. Không những vậy, họ còn tìm đến bạn bè để trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

Thế nhưng, càng đọc, càng tìm hiểu, càng nghe mọi người chia sẻ bao nhiêu thì dường như các ông bố, bà mẹ trẻ của chúng ta lại càng hoang mang bấy nhiêu. Mỗi người một ý, mỗi sách dạy một kiểu. Vậy đâu mới đúng? Phải làm sao để vận dụng cho Con của mình?

Sinh Con ra, chứng kiến những ngày tháng Con lớn lên. Và càng lớn lên, việc dạy Con, hiểu Con lại càng khó khăn hơn. Mỗi phụ huynh áp dụng một cách thức dạy Con khác nhau. Có người may mắn lựa chọn được phương pháp phù hợp. Tuy nhiên đa số rơi vào tâm lý hoang mang, stress khi Con biếng ăn, khi Con không nghe lời, Con không chịu ngồi yên. Hay Con hỏi quá nhiều, rồi Con im lặng không nói…Chưa kể đến áp lực công việc, cuộc sống xung quanh.

phương pháp nuôi dạy con

Mỗi đứa trẻ cần cần được áp dụng một phương pháp nuôi dạy Con phù hợp

Chúng ta phải hiểu rằng, mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biết với những tính cách và khả năng riêng. Sẽ không bất ngờ nếu như những đứa con trong cùng một gia đình lại mang những đặc điểm tính cách khác nhau đến thế. Cha Mẹ nhận thấy, có bạn sẽ nhẹ nhàng, thích yêu thương và dễ nghe lời người lớn. Nhưng bạn khác lại quá bướng bỉnh và ngang ngạnh…

Chính vì thế, Cha Mẹ không thể áp dụng chung một “giáo trình” để dạy cả hai được. Việc áp dụng phương pháp nuôi dạy Con như vậy đôi khi không những không tạo ra hiệu quả mà còn phản tác dụng. Nó làm chậm khả năng tiếp thu và phát triển của Con. Cũng không phải bao giờ tính cách Con cái đều có sự di truyền từ Cha Mẹ, nên Cha Mẹ không thể áp dụng cách ông bà đã dạy mình để truyền lại Con.

Ứng dụng sinh trắc vân tay sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ ở nhiều lĩnh vực, trong đó có nuôi dạy con.

Sinh trắc vân tay là một phương pháp nuôi dạy Con hiệu quả

Mỗi phương pháp nuôi dạy Con sẽ đưa đến những hiệu quả riêng khi chúng ta áp dụng một cách khoa học và phù hợp.

Sinh trắc vân tay là một công cụ không mới, và đã phát huy được những giá trị của nó khi ứng dụng vào quá trình nuôi dạy con. Sinh trắc vân tay là ngành khoa học thống kê chủng vân tay và mối liên hệ giữa đường vân tay và não bộ. Thông qua quá trình nhận diện, phân tích vân tay sẽ biết được:

– Đặc điểm tính cách, sở thích, phong cách tương tác, giao tiếp của con

– Nhận diện những tiềm năng bẩm sinh để phát triển các tiềm năng vượt trội;

– Xác định được phương pháp học tập, tiếp cận và xử lý thông tin;

– Nhận diện điểm mạnh, yếu và loại hình thông minh vượt trội của con

Như vậy, Sinh trắc vân tay sẽ là phương pháp lấp đầy những khiếm khuyết của các phương pháp dạy Con khác. Với công cụ này, Cha Mẹ sẽ cá nhân hóa trong việc nuôi dạy Con. Từ quá trình hiểu Con, nhận diện được những nhu cầu của Con để rồi lên lộ trình nuôi dạy con, định hướng phù hợp cho Con.

Nhận diện tính cách để có cách thức giao tiếp phù hợp

Mỗi đứa trẻ sẽ có những đặc điểm tính cách riêng. Cha Mẹ thông qua việc quan sát và nhận định chủ quan của mình có thể phán đoán được đôi phần tính cách của Con. Tuy nhiên, chưa hẳn Cha Mẹ đã hiểu hết về Con. Áp dụng Sinh trắc vân tay, Cha Mẹ sẽ hiểu được sâu hơn tính cách của Con.

độ tuổi làm vân tay cho con

Ví như Con thuộc kiểu tính cách nhẹ nhàng, thân thiện, tình cảm nhưng lại dễ bị tác động bởi môi trường. Con thích một môi trường vui vẻ, hòa đồng, không áp lực, thích được khích lệ, động viên. Hay Con khá bướng, thích làm theo ý mình. Con thích tự học, tự trải nghiệm và ưa thách thức. Cha Mẹ sẽ căn cứ vào đó để tương tác phù hợp với Con, dành cho Con những khoảng lặng riêng hay luôn đồng hành cùng Con.

Xác định phong cách tiếp cận, xử lý thông tin và phương pháp học phù hợp

Cha Mẹ cũng nhận thấy rằng, chính bản thân mình sẽ có những cách thức học tập hiệu quả riêng. Và Con của chúng ta cũng vậy. Tuy nhiên, khi Con còn quá nhỏ, vừa mới chập chững đến lớp thì việc xác định phương pháp học tập cho các bạn không được định hình một cách rõ ràng. Cùng với việc quan sát cách thu thập thông tin của Con như Con hứng thú với các hình ảnh; Con thích học qua youtube, Con thích sắp xếp…và kết quả của bài báo cáo sinh trắc vân tay thì Cha Mẹ sẽ có cái nhìn rõ nét hơn để hướng Con học hiệu quả.

Nhận diện những tiềm năng bẩm sinh để phát triển các tiềm năng vượt trội

Thực tế, hầu hết các bậc phụ huynh đều mong muốn Con mình có những khả năng đặc biệt riêng. Ai cũng muốn con sẽ giỏi và phát huy được bản thân trong một lĩnh vực nhất định nào đó. Những phương pháp dạy Con khác đơn thuần chỉ hướng tới kiểm soát để con ngoan, có kỉ luật, hay có trí nhớ tốt…nhưng lại không hỗ trợ Cha Mẹ nhận thấy những tiềm năng của Con. Sinh trắc vân tay với việc phân tích đường vân, chủng vân tay sẽ cho ra đời kết quả về các vùng tiềm năng mạnh – yếu của Con.

Ví như Con sẽ mạnh ở vùng tương tác, giao tiếp; vùng vận động; vùng về nghe – nói… Thông qua kết quả này, Cha Mẹ sẽ hiểu vì sao Con mình lại bộc lộ những đặc điểm này ra bên ngoài mạnh hơn các vùng khác. Điều này sẽ giúp Cha Mẹ định hướng phù hợp cho Con để phát huy những vùng tiềm năng nổi trội của mình thông qua các hoạt động phù hợp. Con mạnh về vận động tinh (những hoạt động đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và sử dụng não trái) kết hợp vùng nghe (cảm nhận âm thanh) thì phụ huynh có thể để con đi học đàn…

Hiểu Con thông qua các loại hình thông minh vượt trội

Mỗi người trong chúng ta đề tồn tại một vài kiểu thông minh. Tuy nhiên, sẽ có kiểu thông minh nổi trội, rõ nét hơn. Thông thường, trường học chỉ đánh giá khả năng của các em thông qua 02 loại trí thông minh là thông minh ngôn ngữ và thông minh logic toán học mà bỏ quên các em có thiên hướng về thông minh âm nhạc, thông minh vận động, thông minh tự nhiên…Nhận diện loại hình thông minh cho con để “Thông minh kiểu nào, học kiểu nấy” và có cách tăng cường trí thông minh cho con theo Thuyết Đa thông minh

Thuyết đa thông minh mang lại cái nhìn nhân bản và cần thiết để khơi gợi tiềm năng, tạo điều kiện học tập và định hướng nghề nghiệp cho các em. Cha Mẹ có thể nhận diện được loại hình thông minh vượt trội của Con qua kết quả của báo cáo Sinh trắc vân tay. Dựa vào những loại hình thông minh để giúp Con có những định hướng đúng đắn cũng là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong nuôi dạy Con

NextGen luôn đồng hành cùng Cha Mẹ để lựa chọn phương pháp nuôi dạy con phù hợp

Nhận thấy sự cần thiết và những giá trị mà Sinh trắc vân tay mang lại cho quá trình nuôi dạy Con. NextGen cung cấp gói dịch vụ Sinh trắc vân tay cho các bé từ 3-14 tuổi.

Khi cung cấp dịch vụ cho đối tượng này; NextGen không dừng lại ở việc tư vấn đặc điểm cho các Bạn mà còn ngồi lại với Cha Mẹ để Cha Mẹ hiểu Con , thương Con hơn. Từ đó đồng hành cùng Cha Mẹ trong việc lựa chọn phương pháp tương tác, dạy Con phù hợp hơn.

Vì sao nên chọn NextGen?

Chuyên nghiệp

  • Đội ngũ được đào tạo tại các trường, tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước; đạt chuẩn chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm

  • Trên 1.000 giờ tư vấn, tham vấn sinh trắc vân tay và hướng nghiệp.

Độ tin cậy cao

  • Hơn 94% khách hàng thừa nhận kết quả phân tích sinh trắc vân tay của NextGen có tính chính xác hơn 85%.

An toàn

  • Xóa bỏ 100% hình ảnh vân tay của khách hàng sau khi phân tích.

Bảo hành trọn đời

  • Sẵn sàng tư vấn, tham vấn khi KH cần tìm hiểu lại bài báo cáo sinh trắc vân tay.

Với công cụ sinh trắc vân tay, NextGen hi vọng mang những giá trị đến các bậc phụ huynh đang trăn trở trong quá trình dạy Con. Nó là cầu nối để Cha Mẹ và Con cái hiểu nhau hơn, tạo tiếng nói chung, thấu hiểu khi đưa ra những quyết định của Con.

Tham khảo thêm các bài viết:

Chia sẻ: