Icon Collap

Thi tốt nghiệp THPT năm nay có gì mới?

23/04/2020 admin Thông tin tuyển sinh 2020

TTO – Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra tháng 8-2020 với các môn toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Bài thi tổ hợp sẽ chỉ có một đầu điểm chung chứ không riêng như các năm trước.

Mục đích chính của kì thi năm nay là để xét tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Bộ GD- ĐT giao quyền tự chủ xét tuyển đại học – cao đẳng cho các trường dựa trên Luật giáo dục đại học.

Thời gian thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8/2020

Ngoài ra, đề thi vẫn sẽ do Bộ GD – ĐT ra thống nhất trên toàn quốc đối với tất cả các môn, không ra phần giảm tải. Đảm bảo học sinh học gì thi nấy, bám sát nội dung chương trình học. Các môn thi vẫn được giữ nguyên với 5 bài thi là Toán, Văn, Anh (bắt buộc) và tổ hợp các môn tự nhiên, tổ hợp các môn xã hội (tự chọn). Đặc biệt, các bài thi tổ hợp tự chọn chỉ có 1 đầu điểm chung thay vì điểm thành phần như các năm về trước vì tính chất của kỳ thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Việc tổ chức kỳ thi được giao cho UBND các tỉnh, thành phố. Hội đồng thi của các tỉnh thành sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT.
 
Việc tổ chức coi thi cũng do các địa phương tự quyết định. Không có sự tham gia coi thi của cán bộ, giảng viên các trường ĐH nhưng có thể đảo giáo viên coi thi ở các trường trong địa phương đó.
Chia sẻ: