Icon Collap
Home » Trung tâm Hướng nghiệp – NextGen, đồng hành cùng bạn để chọn ngành, chọn nghề

Trung tâm Hướng nghiệp – NextGen, đồng hành cùng bạn để chọn ngành, chọn nghề

06/03/2020 Việt Hà Chúng tôi đang làm

Trung tâm Hướng nghiệp là nơi mà các bạn học sinh, sinh viên cũng như tất cả những ai đang băn khoăn về công việc đến để có thể lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Vậy, mục tiêu cũng như cách thức hoạt động của các trung tâm hướng nghiệp hiện nay như thế nào?

Sự ra đời của các trung tâm Hướng nghiệp hiện nay

Hiện nay, thế giới nghề nghiệp là vô cùng phong phú. Có rất nhiều ngành, nghề để mọi người lựa chọn. Đồng thời cũng có nhiều đơn vị đào tạo ngành nghề ra đời trải dài từ Bắc đến Nam. Sự phát triển của các công việc cũ, sự xuất hiện những công việc mới tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trên hành trình chọn ngành, chọn nghề của các em. Điều này dẫn đến nhiều trường hợp các bạn học sinh, sinh viên chọn sai ngành, sai nghề. Nhiều người đi làm không hài lòng với công việc hiện tại.

Hơn nữa, mỗi ngành nghề lại mang những đặc điểm, yêu cầu và cả môi trường đào tạo khác nhau. Việc nắm rõ, tổng hợp thông tin đầy đủ, chính xác không phải bạn nào cũng nắm rõ.

Sự ra đời của các trung tâm Hướng nghiệp là để hỗ trợ mọi người tìm hiểu về các lý thuyết trong Hướng nghiệp, sử dụng các công cụ để giúp mọi người hiểu mình, hiểu nghề. Cũng như giúp mọi người tìm hiểu về thị trường lao động cũng như nhu cầu nhân lực.

Một số Trung tâm Hướng nghiệp ra đời có chức năng vừa Hướng nghiệp và đào tạo, dạy nghề hoặc kết hợp dạy kĩ năng.

Lại có một số Trung tâm hình thành với mục đích tư vấn du học, tuyển dụng, đào tạo lao động để xuất khẩu qua các nước.

Trung tâm Hướng nghiệp – NextGen

NextGen được biết đến là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục với tên gọi Công ty TNHH Giáo dục và Hướng nghiệp Thế hệ tiếp nối. Tính đến năm 2020, NextGen cung cấp hai dịch vụ cơ bản:

Dịch vụ Sinh trắc vân tay với triết lý “thừa nhận giá trị tiềm ẩn; khai phát tiềm năng sẵn có” hướng đến nhiều đối tượng: Trẻ em từ 3-14 tuổi; học sinh cấp 2, cấp 3; sinh viên và cả người đi làm; những người mong muốn thấu hiểu chính mình. Để Cha Mẹ hiểu con, tương tác với con và có cách thức dạy con phù hợp.

Tháng 3/2020 NextGen mở rộng hoạt động khi thành lập Trung tâm Hướng nghiệp NextGen tại số 38/7 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, tpHCM. Sự ra đời của Trung tâm  xuất phát từ nhận thức về thực trạng thống kê mỗi năm số lượng sinh viên bỏ học giữa chừng hay ra trường không tìm được việc làm lên đến hàng trăm ngàn người. Bên cạnh đó là nỗi lo của các bậc Cha Mẹ khi mà sau bao năm lo lắng, nuôi dưỡng, cho ăn học nhưng cuối cùng con mình lại không tìm được công việc phù hợp.

Trung tâm hướng nghiệp NextGen có gì?

Với sứ mệnh kiến tạo thế hệ tiếp nối hạnh phúc, được là chính mình; sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội, NextGen đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động để đưa Hướng nghiệp đến gần hơn với mọi người:

– Tổ chức các đợt tư vấn hướng nghiệp miễn phí định kì cho học sinh, sinh viên

– Cung cấp nguồn tài nguyên về trắc nghiệm Hướng nghiệp

– Hướng nghiệp cá nhân cùng thân chủ theo lộ trình nhất định

Đặc biệt, ngoài những công cụ trắc nghiệm, NextGen còn sử dụng Sinh trắc vân tay để làm công cụ giúp mọi người hiểu mình, từ đó lựa chọn công việc phù hợp.

Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp

Hướng nghiệp chọn nghề

NextGen sẽ đồng hành cùng các bạn trong suốt thời gian Hướng nghiệp để Bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngành, nghề phù hợp nhất

 

 

 

 

Chia sẻ: